Các loại bơm thủy lực

logo
Vi En
0988 066 683
0987 355 445
Các loại bơm thủy lực
04/08/2018 11:31 AM 2894 Lượt xem

  1. Bơm bánh răng : Đây là loại bơm thường được sử dụng nhất trong Cần trục.

  ♣ Đặc trưng cơ bản :

  ٭ Cấu tạo đơn giản nhưng tạo ra áp suất lớn.

  ٭ Kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ.

  ٭ Ít bị hỏng hóc, dễ dàng khi sửa chữa và bảo trì.

  ٭ Giá thành thấp.

  ٭ Có nhiều loại từ áp suất thấp đến áp suất cao để lựa chọn.

  Bơm bánh răng ăn khớp ngoài thường được sử dụng trong Cần trục. Khi bánh răng quay, tạo ra một áp suất chân không tại nơi mà hai bánh răng tách rời nhau, và chất lỏng bị hút theo đường đó di vào bên trong vỏ bơm. Chất lỏng này điền đầy vào khoảng trống của bánh răng và đi theo vòng tròn bên trong vỏ bơm. Và được đẩy ra bên ngoài theo miệng đẩy. Áp suất tại đầu ra có thể đạt đến 210 kg/cm².

   

  2. Bơm Piston :

  ♣ Đặc trưng cơ bản:

  ٭ Có hiệu suất cao vì tổn thất lưu lượng nhỏ.

  ٭ Có thể thay đổi thể tích làm việc, với cùng một tốc độ quay có thể thay đổi lưu lượng khác nhau.

  ٭ Phù hợp khi cần có áp suất cao.

  ٭ Giá thành cao.

  ٭ Giảm được sự dao động trong mạch thủy lực khi làm việc ở áp suất cao.  Bơm hướng trục với đĩa cam cố định thường được sử dụng trong Cần trục.
  Trong một bơm hướng trục, dầu được hút và đẩy bằng piston. Trong bơm piston hướng trục, piston có hành trình làm việc lớn trong xylanh. Đó chính là lý do làm cho hiệu suất làm việc của bơm lớn, do đó loại bơm này rất thích hợp khi cần bơm với áp suất lớn. Khi khoảng cách giữa trục quay và đĩa cam lớn, thì tại đây chất lỏng sẽ được hút vào bên trong xylanh, khi trục quay thì chất lỏng bên trong xylanh bị nén lại ( vì khi này khoảng cách giữa trục quay và đĩa cam ngắn lại).


  3. Bơm cánh gạc:

  ♣ Đặc trưng cơ bản:

  ٭ Hoạt động nhanh.

  ٭ Dùng trong hệ thống có áp suất thấp và trung bình.

  ٭ Giá thành thấp.  Khi  rotor quay, làm cho cánh gạc chuyển động tịnh tiến trong rotor, và làm cho thể tích không gian giữa các cánh gạc thay đổi, tạo ra một hoạt động bơm. Bơm cánh gạc làm việc không gây ồn nhờ sử dụng bộ đều áp ở đầu ra. Bơm cánh gạc có 2 loại : lưu lượng điều chỉnh lưu lượng được và lưu lượng cố định.

  Zalo
  Hotline